กินอย่างไรให้ห่างไกลจากความอ้วน

food1

กินอย่างไรให้ห่างไกลจากความอ้วน

ในทุกวันนี้ผู้คนส่วนใหญ่ก็ได้ใส่ใจในสุขภาพร่างกายกันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเลือกรับประทานอาหารก็ควรที่จะต้องเลือกกินที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายให่ได้มากที่สุด ควรที่จะต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และจะต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอด้วย การเลือกรับประทานอาหารมังสวิรัติ และ อาหารคลีน บางคนก็บอกว่ากินแล้วไม่อ้วน จึงกินแล้วไม่คิดถึงผลกระทบที่จะตามมา ทางด้านนักโภชนาการก็มักจะออกมาให้คำแนะนำกันเป็นอย่างมากด้วย เพราะปัญหาของโรคอ้วนไม่ว่าจะประเทศไหนก็จะได้รับผลกระทบกันเป็นอย่างมากเช่นกัน
ปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับสัดส่วนของร่างกายกันสักเท่าไร ไม่ว่าจะเป็น น้ำหนัก และโรคที่จะตามมาเพราะคิดว่าน่าจะไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรกันทุกวันนี้ก็พบว่าชาวอเมริกันและเม็กซิโกกำลังประสบปัญหาโรคอ้วนกันหลายคน พบกว่าร้อยละ 8 ใน 10 เกิดจากการที่เราเลือกรับประทานอาหารที่ไม่ดี ไม่เลือกกินอาหารเพื่อสุขภาพ กินแต่อาหารที่ทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกาย โดยจะเน้นไปที่ไขมัน แป้ง ซะส่วนใหญ่ คนอเมริกันและเม็กซิโกที่ประสบปัญหาอยู่เลือกกินแต่สิ่งดีๆ เช่น ผลไม้ ผัก ปลา แต่บางคนที่มีการเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพแต่ไม่รู้จักยับยั้งในการบริโภคก็ทำให้เกิดโรคอ้วนได้ เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อเรากินเยอะ หรืออาจจะมีความเครียดต่างๆ เข้ามาร่วมด้วยก็ย่อมจะทำให้การเคลื่อนไหวของร่างกายในแต่ละวันก็มีความเป็นไปได้น้อยลง

Credit:ภาพจาก pinterest

การลดความอ้วน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก การกินในทุกมื้อก็ควรที่จะต้องเน้นการรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ควรที่จะต้องเลือกกินอาหารประเภทโปรตีน ผัก วิตามินและเกลือแร่ เพราะสิ่งต่างๆ เหล่านี้ก็จะเป็นอาหารที่ดี เพราะกินแล้วมันก็ย่อมจะทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงอีกด้วย เมื่อเรามีการเลือกรับประทานอาหารไปอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือการออกกำลังกาย เพราะมันจะเป็นสิ่งที่จะช่วยทำให้ร่างกายของเราได้เผาผลาญพลังงานต่างๆ ได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพ ทำให้ไขมันส่วนเกินในร่างกายของเราก็สามารถที่จะลดลงได้เป็นอย่างดีอีกด้วยเรียกได้ว่าการออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นลักษณะแบบไหนถ้าหากเราตั้งใจทำมันจริงๆ ก็ย่อมจะทำให้สุขภาพของเราดีและทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็จะต้องมีวินัยต่อการกินและการออกกำลังกายด้วยเพื่อที่จะได้เกิดผลอย่างสูงสุด