ไข่ต้านโรค กินแล้วดีมีประโยชน์

ไข่ต้านโรค กินแล้วดีมีประโยชน์

ไข่ต้านโรค กินแล้วดีมีประโยชน์

ไข่ ถือเป็นอีกหนึ่งอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ในทุกๆ บ้านก็น่าจะต้องมีไข่ติดไว้อย่างแน่นอน มันสามารถที่จะนำมาทำอาหาร ได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ไข่เจียว ไข่ดาว ไข่คน ไข่ม้วน ไข่หวาน เป็นต้น นอกจากนี้การที่เรารับประทานไข่ ก็จะทำให้เราได้รับโปรตีน ไขมัน วิตามินและเกลือแร่ที่ดีเป็นอย่างมาก

ไข่สามารถที่จะช่วยต้านโรคร้ายได้เป็นอย่างดี จะช่วยต้านโรคอะไรบ้างนั้น เราก็มาดูกันเลย

กินไข่ต้านโรค

  1. ช่วยต้านโรคมะเร็ง

ในไข่ขาวมีสารที่สามารถช่วยต้านเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างดี โดยจะมีชื่อว่า กรดเซียริก  ทำหน้าที่ในการจับเชื้อไว้รัสที่เป็นตัวก่อมะเร็ง ถ้าหากใครที่ไม่ชอบกินไข่ก็ควรที่จะต้องรีบหาไข่มารับประทานกันให้ได้ โดยอาจจะกินวันละ 1-2 ฟองต่อวัน เพียงเท่านี้ก็จะทำให้เราสามารถที่จะห่างไกลจากโรคมะเร็งได้แล้ว

  1. ช่วยต้านโรคหัวใจขาดเลือด

ในไข่ไก่มีประโยชน์มากมาย เป็นโปรตีน กรดอะมิโนจำเป็น โอเมก้า 2 ไขมันชนิดต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเจ้าไข่นี้ถ้าหากเรารับประทานอยู่เป็นประจำมันสามารถทำให้เราลดอัตราการเกิดโรคหัวใจขาดเลือดได้เป็นอย่างดี เพราะในไข่มันมีโอเมก้า 2 และ 3 รวมไปถึงไขมันอิ่มตัว ซึ่งถ้าหากเรารับประทานอยู่เป็นประจำก็จะช่วยทำให้เรามีสุขภาพหัวใจที่ดีและมีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก

  1. ช่วยต้านโรคสมองเสื่อม

ในไข่จะมีแร่ธาตุชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า โคลีน เป็นส่วนประกอบของสารที่มีชื่อว่า เลซิติน โดยเจ้าสารตัวเนี่ยก็จะมีประโยชน์ต่อสมองของเราเป็นอย่างมาก เพราะมันจะช่วยบำรุงสมอง สามารถที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในความจำ ทำให้ระบบประสาทสามารถที่จะทำงานได้เป็นอย่างดีและมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก และมันไม่ทำให้เราเป็นโรคสมองเสื่อมในวัยผู้สูงอายุได้เช่นกัน ฉะนั้นแล้วการรับประทานไข่ในแต่ละวันอย่างน้อย 1 ฟองก็จะช่วยชีวิตเราได้เป็นอย่างดี

ไข่ต้านโรค กินแล้วดีมีประโยชน์ 01

ไข่แค่ใบเล็กๆ กินแล้วดีมีประโยชน์

มีสารอาหารต่างๆ ที่เยอะเป็นอย่างมาก กินแล้วก็ดีมีประโยชน์กับร่างกาย ยิ่งถ้าใครชื่นชอบไข่รับรองเลยว่า จะทำให้เราสามารถที่จะห่างไกลทั้งสามโรคที่เราได้กล่าวมาหมดทั้งนี้ก็ได้เป็นอย่างมากด้วย
ถ้าหากใครที่มีคอลเลเตอรอลที่สูงก็อาจจะต้องงดรับประทานไข่แดง แต่ถ้าหากเราอยากจะทาน ก็สามารถที่จะแยกไข่แดงออกแล้วรับประทานแต่ไข่ขาวอย่างเดียวก็ได้ เพื่อที่เราจะได้มีสุขภาพที่ดีและห่างไกลจากโรคร้าย