การรักษาโรคเบาหวานด้วยสมุนไพรที่ไร้สารสเตียรอยด์

ทุกวันนี้นั้นสมุนไพรต่างๆ ก็เข้ามามีบทบาทในการรักษาชีวิตของคนเราเป็นอย่างมากเลยนะครับ ซึ่งล่าสุดสมุนไพรที่เราพบเห็นนั้นก็ล้วนแต่เป็นสิ่งที่เรานั้นสามารถที่จะหากันได้อย่างง่ายดาย โดยสมุนไพรในบ้านเรานั้นก็จะเป็นสิ่งที่ดีเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะแต่ละอย่างนั้นก็จะเป็นสิ่งที่มีสรรพคุณที่ดีต่อการรักษาโรคได้ อย่างไรก็ตามนั้นทุกวันนี้ไม่ว่าเราจะเลือกซื้อเลือกใช้อะไรก็ตามแต่เราก็ควรที่จะเลือกใช้อย่างระมัดระวังนะครับ เพราะสมุนไพรในบ้านเรานั้นก็เหมือนจะมีข่าวออกมาว่ามันจะมีสารสเตียรอยด์ เป็นซะส่วนใหญ่ ซึ่งมันก็จะเป็นผลข้างเคียงที่จะมีต่อตับของเรา

ซึ่งในวันนี้การเลือกซื้อสมุนไพรที่จะรักษาโรคเบาหวานของเรานั้นเราก็จะต้องเลือกซื้อจากแหล่งที่สามารถเชื่อถือได้ ไม่เช่นนั้นเราก็อาจจะได้ยากสมุนไพรที่ไม่ดีและไม่มีคุณภาพมาใช้กันอีกด้วย ดังนั้นการเลือกใช้สมุนไพรต่างๆ ในบ้านเรานั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาเล่าเกี่ยวกับสารสเตียรอยด์ในยาสมุนไพรกันนะครับเพื่อที่ทุกคนนั้นจะได้เข้าใจและสามารถที่จะเลือกใช้กันได้อย่างมีความสุข

ทุกวันนี้ผู้คนส่วนใหญ่นั้นก็จะกลัวกับสารสเตียรอยด์กันเป็นอย่างมากเลยนะครับ ซึ่งสารนี้นั้นก็มีทั้งประโยชน์และโทษที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวเช่นกัน สามารถกดภูมิร่างกาย ทำให้หายเจ็บ หายปวดจากไข้ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว แต่ผลข้างเคียงของสารชนิดนี้นั้นก็น่ากลัวเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะมันอาจจะทำให้กระดูกของเรานั้นบางลงได้เหมือนกัน ทำให้ความดันและเบาหวานของเรานั้นเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย ไขมันในเส้นเลือดสูงเป็นแผลเปื่อยในกระเพาะอาหารและลำไส้เล็ก ไขมันเกาะตับ ตับอ่อนอักเสบ มีขนดกมากยิ่งขึ้นตามใบหน้าของเรา แขนและขาของเรานั้นก็จะมีเยอะด้วยนะครับ เมื่อเราหยุดกินนั้นมันก็จะทำให้ตับและไตของเราอาจจะหยุดการทำงานได้ ซึ่งดีไม่ดีก็อาจจะทำให้เราตายได้เหมือนกันเลยนะครับ ซึ่งแน่นอนะครับโทษของสารชนิดนี้ก็ถือเป็นสิ่งที่น่ากลัวเป็นอย่างมาก

แต่ที่น่าแปลกใจเป็นอย่างมากนั้น สารสเตียรอยด์นั้นก็มักจะปนอยู่กับยาสมุนไพรในบ้านเราเป็นอย่างมากเลยนะครับ ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิดเพราะยาทุกชนิดนั้นก็สามารถที่จะใส่สารตัวนี้ไปได้ทั้ง ซึ่งมันก็ขึ้นอยู่กับจรรยาบรรณของผู้ผลิตและจำหน่ายซะมากกว่าว่าจะใส่สารนี้ลงไปหรือไม่ อย่างไรก็ตามนั้นเราเป็นผู้บริโภคเราก็ควรที่จะเลือกสิ่งที่ดีและเหมาะสมกับเราให้มากที่สุดนะครับเพื่อที่เรานั้นจะได้รักษาอย่างถูกต้องและมีความปลอดภัยกันเป็นอย่างมาก  แต่ในวงการแพทย์จริงๆ นั้นถ้าหากยาชนิดไหนที่มีการใส่สารสเตียรอยด์นั้นก็จะเป็นความเชื่อที่คิดว่าไม่มีประสิทธิภาพในการคิดค้นหรือการทำยานะครับ เพราะยาที่เราทำนั้นก็จะต้องมีประสิทธิภาพด้วย

สมุนไพร
credit : pinterest

ถ้าเรามั่วแต่ใส่สารชนิดนี้นั้นแน่นอนการรักษาอาจจะหายจริงแต่ผลข้างเคียงที่ตามมานั้นมันก็จะไม่โอเค เพราะเราจะต้องกินยาชนิดนี้อย่างต่อเนื่องไปอีกด้วย เมื่อกินไปนานๆ นั้นมันก็จะสะสมตามร่างกายของเราจนสุดท้ายเราก็จะได้รับผลกระทบไปในที่สุด อย่างไรก็ตามนั้นการรักษาโรคด้วยสมุนไพรต่างๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งหนทางในการรักษาที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะมันเป็นสมุนไพรที่ดีที่จะทำให้การรักษาโรคของเรานั้นมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามนั้นเราก็ควรที่จะศึกษาให้ดีเสียก่อนว่ายาสมุนไพรที่เราจะเลือกใช้นั้นมันมีสารชนิดนี้อยู่หรือเปล่า แต่ถ้าหากมีเราก็มีสิทธิ์ที่จะเลือกไม่กินก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าหากเราซื้อมาแล้วไม่เชื่อใจทุกวันนี้ก็มีอุปกรณ์ที่สามารถตรวจสารสเตียรอยด์ได้แล้วนะครับทำให้ผู้บริโภคนั้นสบายใจมากยิ่งขึ้น

เอาเป็นว่าเราเป็นผู้บริโภคเราก็ควรที่จะเลือกยาสมุนไพรที่มีคุณภาพและได้ผลจริงๆ นะครับ โดยยาที่เราเลือกนั้นก็จะต้องไม่มีสารสเตียรอยด์ด้วยเพราะมันจะมีผลต่อร่างกายของเราทำให้ร่างกายของเรานั้นอ่อนแอดีไม่ดี เราก็อาจจะเสียชีวิตจากสารชนิดนี้ได้เหมือนกัน เอาเป็นว่ายาสมุนไพรในบ้านเรานั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมานานเป็นอย่างมากเลยนะครับ ซึ่งวิธีการเลือกใช้ยาสมุนไพรนั้นมันก็จะตอบโจทย์กับผู้บริโภคได้ดีเป็นอย่างมากด้วย เพราะสมุนไพรของไทยนั้นมั่นใจได้เลยนะครับว่าสารดังกล่าวก็จะไม่มีมาเจือป่นอย่างแน่นอน เอาเป็นว่ายาสมุนไพรที่รักษาโรคเบาหวานในทุกวันนี้ก็มีมากมายหลากหลายแบบด้วยกัน ดังนั้นเราก็อย่าลืมเลือกที่ให้มันเหมาะสมกับความต้องการของเรานะครับไม่เช่นนั้น การรักษาด้วยยาสมุนไพรของเรานั้นก็อาจจะไม่ได้ประสิทธิภาพตามที่เราต้องการได้ ดังนั้นยาสมุนไพรถือเป็นสิ่งที่ดี ถ้าเราเลือกดี อ่านฉลากสักนิดรับรองเลยว่าการรักษาด้วยยาสมุนไพรของเรานั้นก็จะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น