กินของว่างอย่างไร ให้ห่างไกลความอ้วน

กินของว่างอย่างไร ให้ห่างไกลความอ้วน

ในทุกวันนี้หลายๆ คนก็พยายามที่จะลดน้ำหนักกันเป็นอย่างมากเลยนะครับ แต่การที่เราเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพหรืออาหารคลีนในแต่ละมื้อ สำหรับคนที่ลดหุ่นอยู่อาจจะคิดว่ากินไม่อิ่มเลยทำให้การกินจุบจิ๊บได้กลายเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักที่ค่อนข้างจะมีความสำคัญเป็นอย่างมากเลย เราจะเห็นได้จากในเวลาบ่ายๆ ผู้คนส่วนใหญ่ก็มักจะหิวกันเป็นอย่างมาก ถ้าหากเราไม่รู้จักเลือกและหาของกินที่มีประโยชน์ให้กับร่างกายของเรา ก็อาจจะทำให้ความอ้วน และน้ำหนักของเราอาจจะถามหาได้ ในระหว่างวันถ้าหากเราเกิดความหิวขึ้นมาจริง ๆ เราก็ควรที่จะต้องหาของทานเล่นที่ดีและมีประโยชน์ และจะต้องกินแล้วไม่ทำให้เราอ้วนด้วยนะครับ เพราะในการที่เราดูแลหุ่นที่ดีจริงๆ การอดอาหารไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นเสมอไป เพราะการที่เราเลือกรับประทานแต่อาหารที่ดีและทำให้เกิดความอิ่มท้อง มันก็จะทำให้หุ่นของเราดีขึ้นได้ ซึ่งในวันนี้เราก็ได้มี 6 ของว่างกินง่ายไม่กลัวอ้วนมาฝากกัน ซึ่งรับรองเลยว่าเมนูที่เราได้นำเสนอกันในวันนี้จะเป็นเมนูที่จะทำให้ทุกคนนั้นต้องหากินได้ง่ายเพิ่มมากยิ่งขึ้น ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่า

6 ของว่างกินง่ายไม่กลัวอ้วน

 1. กล้วย เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สามารถหารับประทานกันได้ง่ายเป็นอย่างมากเลยนะครับ กล้วยนั้นเป็นผลไม้ที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แถมในกล้วยก็ยังให้พลังงานที่ดีต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่ากล้วยจะมีรสชาติที่หวาน มันก็ยังเป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยสารอาหารต่างๆ อย่างมากมาย ซึ่งน้ำตาลในกล้วยเราก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะกล้วยจะส่งน้ำตาลให้กับเรามาแบบช้าๆ และยังเป็นผลไม้ที่มีราคาถูกและไม่แพงอีกด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าหากใครกำลังลดน้ำหนักหรือควบคุมอาหารอยู่ การรับประทานกล้วยเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ตอบโจทย์กับความต้องการได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวไม่ว่าเราจะไปไหนมาไหนการเลือกกินกล้วยก็จะมีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก แถมยังให้พลังงานที่ดีต่อสุขภาพของเราอีกด้วยเช่นกัน
 2. โยเกิร์ต อีกหนึ่งเมนูของว่างที่มีแคลลอรี่ที่ต่ำเป็นอย่างมาก แต่เมื่อกินไปแล้วทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องเยอะมากจริงๆ
  แต่การเลือกรับประทานโยเกิร์ตควรที่จะต้องเลือกรสชาติแบบธรรมชาติจะดีเสียกว่า เพราะมันไม่ค่อยมีส่วนผสมของน้ำตาล
  ในโยเกิร์ตถือเป็นอีกหนึ่งอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายจริงๆ เลยนะครับ เพราะเมื่อเรากินไปแล้วก็จะทำให้เราได้รับ
  โปรตีนอย่างเต็มที่ แถมสิ่งต่างๆ ที่อยู่ในโยเกิร์ตก็มีประโยชน์และมีคุณค่ากับตัวของเราอีกด้วยเช่นกัน แถมยังอร่อย กินเท่าไรก็ไม่อ้วน
 3. ซีเรียลบาร์ สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกและรวดเร็วเป็นอย่างมากเลยนะครับ ในซีเรียลบาร์จริงๆ แล้ว
  ก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อด้วยกัน ซึ่งแต่ละชนิดจะมีคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ซึ่งมันเหมาะกับการเลือกมารับประทาน
  ในยามว่างทำให้เรากินได้โดยที่ไม่ต้องกังวลถึงความอ้วนเลย
 4. แอปเปิ้ล ถือเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก โดยในแอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยวิตามินซีที่ทำให้ระบบ
  ภูมิคุ้มกันในร่างกายของเราสามารถที่จะทำงานได้อย่างเต็มที่เลย การรับประทานแอปเปิ้ลอยู่เป็นประจำจะช่วยในการลดน้ำหนักต่างๆ
  ได้เป็นอย่างดี ซึ่งในการกินแอปเปิ้ลเราสามารถที่จะนำเนยถั่วนั้นมากินคู่กันได้ เพื่อที่ร่างกายของเรานั้นจะได้มีโปรตีนที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น
 5. ถั่วชนิดต่างๆ การที่เราเลือกรับประทานถั่วเป็นอีกหนึ่งขนมที่ดีต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างมากเลยนะครับ ซึ่งการเลือกกินถั่ว
  ไม่ว่าจะเป็นถั่วอะไรก็ตามแต่ ก็จะมีทั้งโปรตีนและไขมันที่ดีต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมาก ทำให้ร่างกายของเรามีความแข็งแรง
  เป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน ถ้าหากใครที่ชอบกินถั่ว ก็ถือเป็นแหล่งโปรตีนที่หาซื้อได้ง่ายเช่นกัน
 6. ผัดสดชนิดต่างๆ การที่เราเลือกรับประทานผักชนิดต่างๆ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะการที่เราเลือก
  รับประทานผักสดหรือสลัดผัด เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่ไม่ทำให้ร่างกายของเราอ้วน ซึ่งการเลือกรับประทานผักสดชนิดต่างๆ
  จะทำให้สุขภาพของเรามีความแข็งแรงเป็นอย่างมากเช่นกัน การที่เราเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกาย
  ก็ย่อมจะทำให้การเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพของเราสามารถที่จะตอบโจทย์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

เมนูอาหารว่างถ้าหากเราลองไปปรับใช้กันดูก็จะทำให้เราไม่ต้องมานั่งเครียดกับเรื่องน้ำหนักตัวอีกด้วย