ออกกำลังกายต้านภัยยาเสพติด

 ออกกำลังกายต้านภัยยาเสพติด

ออกกำลังกายต้านภัยยาเสพติด กิจกรรมดีๆส่งเสริมเยาวชนไทย

เมื่อเราพูดถึงปัญหาของยาเสพติด ผู้คนส่วนใหญ่ก็มักจะมุ่งให้ความสนใจไปที่กลุ่มผู้ผลิตและผู้จำหน่าย โดยผู้เสพส่วนใหญ่ในทุกวันนี้นั้นก็จะเป็นเยาวชน ที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นอนาคตของชาติอีกด้วย

          จริงๆแล้วความเสียหายที่เกิดจากการเสพยาเสพติดนั้น มันก็ส่งผลเสียโดยตรงทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว สังคม ร่วมถึงประเทศชาติ ในการแก้ไขและป้องกันภัยยาเสพติดนั้นก็จะเป็นอีกหนึ่งนโยบายที่หลายๆ รัฐบาลในตอนนี้ก็กำลังที่จะพร้อมสนับสนุนกันอย่างเต็มที่ แถมในการป้องกันปัญหาดังกล่าวนั้นก็มีวิธีการอย่างมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การออกกำลังกาย นั้นก็จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะช่วยทำให้เยาวชนของเราสามารถที่จะห่างไกลจากยาเสพติดได้แทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ไปเลยด้วยซ้ำ

          หลายๆ หน่วยงานนั้นก็ได้พยายามที่จะสนับสนุนให้เยาวชนนั้นหันมาใส่ใจและออกกำลังกายกันเป็นอย่างมาก แต่เยาวชนส่วนใหญ่นั้นก็ได้มองการออกกำลังกายไม่ค่อยจะจำเป็นสักเท่าไร แต่ในความเป็นจริงแล้ว การออกกลังกายก็เป็นสิ่งที่ดีต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมาก แถมยังช่วยส่งเสริมทำให้สุขภาพและร่างกายของเรามีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายนั้นก็ยังส่งผลดีต่อระบบประสาทและสมองของเราอีกมากมาย ในระหว่างที่เรากำลังออกกำลังกายนั้น

ก็จะช่วยทำให้เราสามารถสร้างความแข็งแรงต่างๆ กระฉับกระเฉงทำให้หัวใจและปอดของเราสามารถที่จะทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และที่ดีไปกว่านั้นการออกกำลังกายก็ยังสามารถที่จะทำให้เราห่างไกลจากยาเสพติดได้เป็นอย่างดี เพราะเราจะมีเวลาไปโฟกัสที่กิจกรรมการออกกำลังกายมากกว่า

ทำให้เราใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ได้มากที่สุด ในทุกวันนี้ตามโรงเรียนต่างๆ ก็พร้อมที่จะสนับสนุนการเล่นกีฬาหรือการออกกำลังกายให้กับนักเรียนกันตลอดเวลาเลย เพี่อที่จะให้เด็กนั้นจะได้สนใจในส่วนนี้มากกว่า ดีกว่าไปให้ความสนใจเกี่ยวกับยาเสพติดที่มันไม่มีประโยชน์แถมยังส่งผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย

ออกกำลังกายต้านภัยยาเสพติด 02
รูปภาพจาก : finearts.go.th

สรุป:

          ดังนั้น กิจกรรมการออกกำลังกาย มันก็จะสามารถที่จะสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายได้ แถมยังทำให้เยาวชนนั้นไม่ให้ความสนใจไปลองยาเสพติดได้ โดยก็ได้มีข้อมูลการรายงานว่า นักเรียนหรือเยาวชนที่ไปออกกำลังกายเป็นประจำก็ไปใช้บุหรี่หรือเลือกทดลองยาเสพติดน้อยกว่ากลุ่มเยาวชนที่ไม่ทำกิจกรรมอะไรเลย

ซึ่งปัญหานี้ถึงแม้ว่าจะแก้ได้ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์แต่อย่างน้อยๆ การออกกำลังกายนอกจากจะเป็นสิ่งที่ดีแล้วก็ยังทำให้ร่างกายของเรามีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย