โทษของบุหรี่ที่มีผลต่อสุขภาพและผลกระทบต่อผู้คนรอบข้าง

โทษของบุหรี่ที่มีผลต่อสุขภาพและผลกระทบต่อผู้คนรอบข้าง

โทษของบุหรี่ที่มีผลต่อสุขภาพและผลกระทบต่อผู้คนรอบข้าง “บุหรี่เลิกยากแต่เลิกได้”

     บุหรี่ นับเป็นสิ่งเสพติดที่มีโทษอย่างมากมายและเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เราเกิดเป็นโรคมะเร็งในระบบทางเดินหายใจ โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูงและอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้แล้วโทษของการสูบบุหรี่นั้นมันไม่ใช่มีเพียงเท่านี้ถ้าหากเราได้ทำการศึกษาจริงๆมันมีโทษที่ร้ายแรงเป็นอย่างมาก

แถมยังทำให้คนรอบข้างยังได้รับผลกระทบจากการสูบบุหรี่ไปอีกด้วยแต่ในทุกวันนี้นั้นในประเทศไทยก็ดูเหมือนจะมีประชากรที่สูบบุหรี่กันมากโดยเฉพาะเด็กอายุที่ต่ำกว่า 15 ปี ก็เริ่มที่จะมีพฤติกรรมที่น่าเป็นห่วง เลยทำให้ในทุกวันนี้ผู้ที่สูบบุหรี่ในประเทศไทยก็เริ่มที่จะมีแนวโน้มที่สูงเพิ่มมากยิ่งขึ้น

การจัดการแก้ปัญหาเบื่องต้นของบุหรี่

     ทุกวันนี้นั้น กระทรวงศึกษาธิการให้ทุกโรงเรียนดำเนินการป้องกัน ค้นหา เฝ้าระวัง และบริหารจัดการในเรื่องนี้อย่างเร่งด่วนเพราะเด็กและเยาวชนยุคใหม่ก็เริ่มที่จะสนใจในการสูบบุหรี่กันมากขึ้น ทำให้เด็กสมัยนี้เราก็ลองสังเกตุกันดูได้เลยนับได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าตกใจเป็นอย่างมากที่ได้เห็นเด็กไทยมีพฤติกรรมที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไร

แถมการสูบบุหรี่ยังถือเป็นยาเสพติดชนิดหนึ่งที่หาซื้อได้ง่ายมากอีกด้วย เลยทำให้ตามโรงเรียนทุกแห่งทั่วประเทศรวมถึงตามมหาวิทยาลัยต่างๆ ก็ได้ร่วมมือกันติดป้ายห้ามสูบบุหรี่ ให้ความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับผลเสียที่จะตามมา ร่วมถึงก็จะต้องมีการเข้มงวดอย่างจริงจังเพื่อให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป

การจะเลิกบุหรี่ไม่ยากกว่าที่คุณคิด “บุหรี่เลิกยากแต่เลิกได้”

     การเลิกบุหรี่ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสิ่งที่เลิกได้ยากมาก แต่ถ้าเรามีความจริงใจและตั้งใจในการเลิกบุหรี่นั้นก็ย่อมจะทำให้เราประสบความสำเร็จในการเลิกบุหรี่ได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ในควันของบุหรี่ที่คนเราสูบนั้น ก็ยังเป็นสิ่งที่ทำร้ายคนรอบข้างมากขึ้น จึงมีหลายหน่วยงานก็เริ่มที่จะช่วยในการรณรงค์ให้คนไทยลด ละ เลิกบุหรี่ให้ได้

เนื่องจากอย่างที่เราบอกว่าคนไทยในทุกวันนี้ก็ได้มีการสูบบุหรี่กันมากขึ้นจริงๆแถมการสูบบุหรี่นั้นก็ยังเป็นสาเหตุของการตาย ติดอันดับ 1 ใน 4 อีกด้วย เพราะบุหรี่เมื่อสูบไปแล้วมันส่งผลทำให้เกิดหลายโรคตามมาได้เช่นกัน

สรุป

     สำหรับใครที่อยากจะลด ละ เลิกบุหรี่อย่างจริงจังและไม่สามารถที่จะทำได้นั้น ในประเทศไทยก็ได้มีหน่วยงานที่พร้อมจะให้คำปรึกษาและคำแนะนำสำหรับการงดสูบบุหรี่ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยก็ได้มีคลินิคในการเลิกบุหรี่ทั่วประเทศถ้าใครสนใจก็สามารถที่จะเข้าไปใช้บริการกันได้ตลอด

แถมยังให้ความรู้และคำแนะนำสำหรับการเลิกบุหรี่ได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย หรือถ้าหากใครไม่สะดวกในการไปเข้าใช้บริการก็สามารถที่จะโทรรับคำแนะนำได้ที่เบอร์ 1600 ได้อีกเช่นกัน