กินอยู่ให้เป็นต้านมะเร็งลำไส้

กินอยู่ให้เป็นต้านโรคมะเร็งลำไส้

กินอยู่ให้เป็นต้านโรคมะเร็งลำไส้

โรคมะเร็ง เป็นโรคที่อยู่ใกล้ตัวเราเป็นอย่างมากเลย โดยอาหารที่เรากินในแต่ละวัน เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มักจะส่งผลทำให้เราเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง โดยอาหารในทุกวันนี้ก็มีความน่ากินเป็นอย่างมากด้วย แถมในการวิจัยและรายการจากองค์กรระหว่างประเทศเพื่อการวิจัยของโรงมะเร็งก็ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับสถิติของการเกิดโรคมะเร็งพบว่าผู้ป่วยมะเร็งในทุกวันนี้ก็เกิดขึ้นอย่างมากมาย โดยมีมากถึง 18.1 ล้านคนทั่วโลกด้วยกัน ซึ่งทำให้ผู้คนเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งมากถึง 9.6 ล้านคนต่อปีด้วยกัน ซึ่งนับได้ว่าตัวเลขดังกล่าวก็จะเป็นตัวเลขที่น่ากลัวเป็นอย่างมากเลย ซึ่งแนวโน้มหลักๆ และปัจจัยหลักๆ ก็มาจากการบริโภคอาหารที่ไม่ดี และเป็นอาหารพวกที่กินแล้วมีความเสี่ยงในการเกิดโรค เช่น ของทอด ของมัน ของย่างต่างๆ โดยสิ่งต่างๆ เหล่านี้ก็จะเป็นปัจจัยหลักในการเกิดโรคนี้ได้ การที่เรากินอยู่ให้ดี กินอยู่ให้เป็นมันก็จะเป็นสิ่งที่สามารถช่วยในการต้านมะเร็งได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพมากเลย

เคล็ดลับของการกินต้านโรคมะเร็งลำไส้

กินอยู่ให้เป็นต้านโรคมะเร็งลำไส้

 1. เลือกกินผักหลากสี ในทุกๆ วัน จะทำให้ร่างกายของเราก็จะต้องได้รับวิตามินจากผักให้ได้อย่างครบถ้วน โดยประโยชน์ของผักชนิดต่างๆ เป็นสิ่งที่ดีและมีประโยชน์อย่างมากเลย สีสันของผักนอกจากจะดูสวยงามแล้ว ผักแต่ละสีก็ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายและให้คุณค่าที่แตกต่างกันออกไป โดยการเลือกรับประทานอาหารให้ดีและมีประโยชน์ก็ย่อมจะทำให้ดีต่อสุขภาพด้วย โดยผักแต่ละสีก็จะมีประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป โดยสามารถที่จะแบ่งออกได้เป็นดังต่อไปนี้
 • ผักสีแดง ได้แก่ มะเขือเทศ โดยในมะเขือเทศก็จะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า ไลโคปีน โดยมันสามารถที่จะช่วยลดการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากและมะเร็งกระเพาะอาหารได้ โดยการที่เราเลือกกินมะเขือเทศก็เป็นผักที่หากินได้ง่ายเป็นอย่างมาก ราคาถูก แถมยังมีรสชาติที่อร่อย
 • ผักสีเหลืองหรือสีส้ม ได้แก่ ฟักทอง แครอบ โดยก็จะมีสารต้านอนุมูลอิสระแคโรทีนนอยด์ และก็เต็มไปด้วยวิตามินที่มันจะสามารถต้านการเกิดสารอนุมูลอิสระในร่างกายได้เป็นอย่างดี ซึ่งการบริโภคฟักทองและแครอท เป็นผักที่อร่อยและหากินได้ง่าย
 • ผักสีเขียว ได้แก่ คะน้า บล็อกโคลี่ ก็เต็มไปด้วิตามินซี ที่มีส่วนสำคัญในการพัฒนาร่างกายของเราให้มีความแข็งแรง
 • ผักสีม่วง ได้แก่ กระหล่ำปีสีม่วง ผักชนิดนี้ก็จะมีสารแอนโทไซยานิน ที่จะช่วยในการยับยั้งการเกิดมะเร็งได้เป็นอย่างดี
 • ผักสีขาว ได้แก่ มะเขือเปราะ ผักกาดขาว โดยจะมีสารเบตาแคโรทีนที่สูงเป็นอย่างมาก โดยจะมีคุณสมบัติในการกำจัดสารอนุมูลอิสระในร่างกายได้เป็นอย่างดีเช่นกัน
  กินอยู่ให้เป็นต้านโรคมะเร็งลำไส้01
 1. เลือกรับประทานผลไม้ โดยผลไม้ชนิดต่างๆ ในบ้านเราผลไม้ที่ดีและมีประโยชน์เป็นอย่างมากเลย แถมยังมีเส้นใยและสารอาหารต่างๆที่ทำให้ระบบการย่อยอาหารของเราและระบบการขับถ่ายสามารถที่จะทำงานได้อย่างปกติ
 2. เลือกรับประทานพวกธัญพืชและเส้นใย ธัญพืชเต็มเมล็ดก็จะเป็นพืชที่ไม่ผ่านการขัดสีอะไรเลย ทำให้มีคุณค่าทางอาหารที่สูงเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน แร่ธาตุ ไฟโตนิวเตรียนท์ เส้นใหญ่อาหารและสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ ซึ่งจะเป็นสิ่งที่จะช่วยในการลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งในทางเดินอาหารได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งมะเร็งลำไส้ใหญ่
  กินอยู่ให้เป็นต้านโรคมะเร็งลำไส้
 3. เลือกรับประทานเครื่องเทศ เครื่องเทศคือส่วนประกอบชนิดหนึ่งที่นำมาปรุงรสของอาหารเพื่อให้มีกลิ่นที่หอม มีสารประกอบอินทรีย์ที่เป็นกลิ่นหอม โดยการเลือกรับประทานพวกเครื่องเทศชนิดต่างๆ ก็จะช่วยทำให้ระบบต่างๆ ของเราสามารถที่จะทำงานได้เป็นอย่างดีช่วยในการป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้

การที่เรามีเทคนิคในการรับประทานอาหาร หรือ การที่เราเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ของเรามันก็จะเป็นสิ่งที่ทำให้ร่างกายของเรามีความแข็งแรงเป็นอย่างมากเลย การที่เลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายก็ย่อมจะทำให้สุขภาพต่างๆ ของเราดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าเราจะกินอะไรหรือจะบริโภคอะไรก็ตามเราก็จะต้องคิดถึงผลที่จะต้องตามมาด้วย ว่าสิ่งที่เรากินไปมันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของเราหรือเปล่า เพราะในยุคนี้อาหารต่างๆ ก็ล้วนจะเป็นตัวแปรที่สำคัญที่จะทำให้เราสามารถที่จะเกิดเป็นโรคมะเร็งได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นแล้วการที่เราเลือกกินของที่ดี มีประโยชน์ก็จะทำให้สุขภาพของเราดีได้ และที่สำคัญการออกกำลังกายก็ยังเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ดังนั้น กินดี ออกกำลังกายด้วย คุณภาพชีวิตของเราดี