7 วิธีการบำรุงรักษาเส้นผมให้มีสุขภาพที่ดีด้วยวิธีทางธรรมชาติ

ปัญหาของเส้นผมที่มีสุขภาพที่ไม่ดีนั้นผมเชื่อนะครับว่าในทุกวันนี้ก็เกิน 85 เปอร์เซ็นต์เลย ใครที่ชื่นชอบในการไว้ผมที่ยาวนั้นก็จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะต้องเจอกับปัญหาของเส้นผมที่มีสุขภาพที่ไม่แข็งแรงอีกด้วยนะครับ โดยไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายนั้นก็สามารถที่จะเจอปัญหาเหล่านี้ได้เหมือนกันนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นถ้าใครอยากจะมีเส้นผมที่ดูดีและมีสุขภาพที่ดีนั้นก็ควรที่จะต้องดูแลรักษาเส้นผมของเราอย่างต่อเนื่องด้วยนะครับ ควรที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากธรรมชาติทั้งหมด เพื่อที่หนังศีรษะของเรานั้นจะได้มีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงนั่นเอง

โดยการที่เรามีสุขภาพของเส้นผมที่ดีนั้นมันก็จะสามารถที่จะตอบโจทย์กับบุคลิกของเราได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวนะครับ เพราะว่าใครๆ ก็อยากจะมีเส้นผมที่แข็งแรงกันทั้งนั้นแต่ในทุกวันนี้ส่วนใหญ่ก็อย่างที่บอก ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมนั้นก็มีส่วนผสมของสารเคมีต่างๆ กันเยอะมาก ผสมกับการที่ผู้คนส่วนใหญ่นั้นก็ชอบทำสีผม ยืด ดัด หรือเป่าผมด้วยวิธีความร้อนต่างๆ ก็ถือเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เส้นผมนั้นมีสุขภาพที่ไม่ดีนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นการที่เราจะทำให้เส้นผมของเราดูดีได้นั้นมันก็เลยจำเป็นอย่างมากเลยที่จะต้องมีการบำรุงเส้นผมต่างๆ ด้วยวิธีธรรมชาติเพราะมันจะเป็นสิ่งที่สามารถจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีนั่นเอง แถมทุกวันนี้นั้นปัญหาผมเสียเส้นผมแห้งแตกปลายนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักที่จะต้องมีการฟื้นฟูกันอย่างเร่งด้วย

ว่านหางจระเข้
credit : pinterest

โดยวิธีการธรรมชาติเนี่ยแหละถือจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดที่จะทำให้เรานั้นสามารถจะมีเส้นผมที่ดีและแข็งแรงได้นั่นเอง เอาเป็นว่าเรามาดูกันเลยดีกว่านะครับ การที่เราจะทำให้เส้นผมของเรานั้นสามารถที่จะมีความแข็งแรงได้นั้นจะต้องมีวิธีอะไรกันบ้างเรามาดูกันเลย  รับรองเลยว่าการบำรุงเส้นผมด้วยวิธีธรรมชาตินั้นก็จะเป็นสิ่งที่จะตอบโจทย์และทำให้เส้นผมของเรานั้นสามารถที่จะมีความแข็งแรงอีกด้วยนั่นเอง ดังนั้นในวันนี้เราจะพาไปดูกันนะครับจะมีวิธีธรรมชาติอะไรบ้างที่สามารถจะช่วยการบำรุงเส้นผมของเราให้ดูดีและมีสุขภาพที่แข็งแรงเอาเป็นว่าเรามาดูกันเลยดีกว่านะครับ รับรองเลยวิธีธรรมชาตินั้นก็จะเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้เรานั้นมีสุขภาพเส้นผมที่แข็งแรงได้นั่นเอง

1.น้ำมันมะกอก การใช้น้ำมันมะกอกนั้นก็จะอุดมไปด้วยสารที่บำรุงเคราติดบนเส้นผม ซึ่งในน้ำมันมะกอกนั้นก็มีวิตามินอย่างมากมายเลยนะครับโดยหลักๆ นั้นก็จะมีวิตามิน A B1 B2 C D E  ซึ่งวิตามินพวกนี้นิแหละก็จะเป็นสารอาหารชั้นยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากเลย โดยมันสามารถที่จะปกป้องชั้นนอกได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะทำให้เส้นผมและบริเวณที่เป็นหนังกำพร้านั้นก็จะทำให้มีเส้นผมเกิดใหม่อยู่เสมอนั่นเอง แถมเมื่อเริ่มใช้นั้นก็ยังจะทำให้สุขภาพของเส้นผมของเรานั้นดีขึ้นอีกด้วย โดยวิธีการใช้ก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลยนะครับโดยเรานำน้ำมันมะกอกเทประมาณ 2 ช้อนชา หมักให้ทั่วกับเส้นผม แล้วก็หวีให้ทั่วจากนั้นก็หมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีด้วยกันแล้วล้างออกให้สะอาดทำแบบนี้เพียงแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็จะทำให้ผมของเรามีสุขภาพแข็งแรงได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนั่นเอง ลองทำกันดูนะครับรับรองเห็นผลอย่างแน่นอน

2.น้ำมันอะโวคาโด ถือเป็นอีกหนึ่งน้ำมันที่สามารถบำรุงให้เส้นผมของเรามีสุขภาพที่ดีได้เหมือนกันเลยนะครับ โดยการเลือกใช้น้ำมันอะโวคาโดนั้นก็ถือเปนอีกหนึ่งวิธีที่ได้ใช้กันมาตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณกันแล้ว โดยมันสามารถที่จะช่วยให้เส้นผมของเรานั้นเพิ่มมอยส์เจอไรเซอร์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวแถมยังทำให้รังแคของเรานั้นลดลงได้อีกเยอะเป็นอย่างมากอีกด้วย ซึ่งในน้ำมันอะโวคาโดนั้นก็มีวิตามินอีที่สูงเป็นอย่างมากเลยนะครับ โดยวิธีการใช้นั้นเพียงแค่เรา เทน้ำมันอะโวคาโดเพียงแค่ประมาณ 2 ช้อนชาเท่านั้นจากนั้นก็นำมาสางกับเส้นผมของเราแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีเท่านั้นแล้วล้างน้ำให้สะอาดเพียงเท่านี้นั้นก็จะทำให้เส้นผมของเราดูดีและมีสุขภาพที่แข็งแรงได้นั่นเอง ดังนั้นการเลือกใช้น้ำมันอะโวคาโดถึงแม้ว่าจะมีราคาที่แพงแต่ถ้าเทียบกับผมที่ดีและมีสุขภาพนั้นก็ถือว่าคุ้มแล้วอีกด้วยนั่นเอง

3.น้ำมันมะพร้าว การเลือกใช้น้ำมันมะพร้าวนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดีเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะมันมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์กับเส้นผมของเราเป็นอย่างมากด้วยนั่นเอง แถมยังจะทำให้เส้นผมของเราที่มีสภาพไม่แข็งแรง เสียอยู่นั้นก็สามารถที่จะฟื้นฟูไม่ให้สูญเสียได้นั่นเอง อีกทั้งยังมีส่วนประกอบที่สำคัญที่จะสามารถยับยั้งแบคทีเรียต่างๆ และเชื้อราในเส้นผมได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนั่นเอง นอกจากนี้นั้นใครที่ใช้นำมันมะพร้าวมาหมักเส้นผมก็ยังจะทำให้เส้นผมของเราดูเงางามและมีสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วยนั่นเอง วิธีการใช้น้ำมันมะพร้าวนั้นเราก็ใช้เพียงแค่ 1ช้อนโต๊ะเท่านั้นแล้วลูปให้ทั่วทั้งศีรษะตั้งแต่โคนยันปลายของเส้นผม แล้วนำมาหมักทิ้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมงหรือหมักทิ้งข้ามคืนก็ได้นะครับ ซึ่งเมื่อเราล้างออกแล้วนั้นเส้นผมของเราก็จะดูดีเหมือนเกิดใหม่เลยนั่นเอง แถมยังจะทำให้หนังศีรษะของเรานั้นดีขึ้นอีกด้วยนั่นเอง

4.ว่านหางจระเข้ ถือเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรของไทยนะครับที่มีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์อย่างมากเลยนะครับ ซึ่งในว่านห่างจระเข้นั้นก็มีเอนไซม์ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและเอกันอย่างเยอะมากจริงๆ เลยนะครับโดยวิธีการใช้ก็ง่ายเป็นอย่างมากอีกด้วย เพียงแค่นำเจลของว่านหางจระเข้นั้นมาลูบให้ทั่วศีรษะของเรานั้น แล้วหมักไว้สักพักแล้วล้างออเพียงเท่านี้เส้นผมของเรานั้นก็จะดูดีและมีสุขภาพ ที่แข็งแรงเป็นอย่างมากนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นนอกจากจะสามารถที่จะบำรุงเส้นผมได้เป็นอย่างดีแล้วนั้น การบำรุงผิวหน้าของว่านหางจระเข้นั้นก็ยังสามารถที่จะดีอีกด้วยนั่นเอง เรียกได้ว่าประโยชน์ต่างๆ ของว่านหางจระเข้นั้นก็มีเยอะเป็นอย่างมากอีกด้วย

5.กล้วย ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถหาซื้อได้ง่ายเป็นอย่างมาก แถมยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วยนะครับ โดยในกล้วยนั้นก็มีสารโพแทสเยมและเหล็กที่เหมาะสมกับการดูแลสภาพเส้นผมที่แห้งและคันเป็นขุยได้เป็นอย่างมากเลยนะครับ โดยวิธีการใช้นั้นก็เพียงแค่นำกล้วยสุกเพียงแค่ 1 ลูกเท่านั้นนำมาบดให้ละเอียดจากนั้นก็นำกระดาษบางๆมาคลุมให้ทั่วศีรษะของเราจากนั้นก็นำกล้วยที่เราบดนั้นมาโปะทับให้ทั่วหัวของเราแล้วหมักทิ้งไว้ ซึ่งวิธีการนี้ก็ทำเพียงแค่สัปดาห์ละ 1 ครั้งก็พอแล้วนะครับรับรองเลยถ้าหากทำบ่อยๆ เส้นผมของเราก็จะดูดีและมีสุภาพที่แข็งแรงอีกด้วยนั่นเอง

6.ชาดำ ซึ่งในชาดำนั้นก็มีสาร DHT ที่สามารถช่วยป้องกันการสูญเสียของเส้นผมได้เป็นอย่างดีเลยนะครับ นอกจากนี้ยังมีวิตามินอีและซีที่ช่วยทำให้เส้นผมของเรานั้นเงางามและอ่อนนุ่มได้เป็นอย่างดีเลยนะครับ โดยวิธีการใช้นั้นก็ง่ายแสนง่ายเลยนะครับเพียงใช้ถุงชาดำ 2-4 ต้มในน้ำที่เดือดจัดจากนั้นก็ปล่อยทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำมาหมักเส้นผม เพียงเท่านี้นั้นก็จะทำให้เส้นผมของเราดูดีและมีสุขภาพที่แข็งแรงได้แล้วนั่นเอง อย่าลืมนำมาล้างออกกับแชมพูสูตรสมุนไพรด้วยนะครับรับรองเส้นผมของเราก็จะเป๊ะเวอร์อย่างแน่นอนนั่นเอง

7.แอปเปิ้ลไซเดอร์ หลายๆ คนก็ยังไม่รู้จักกันนะครับว่าจริงๆ แล้วเจ้าแอปเปิ้ลไซเดอร์นั้นมันคืออะไร ซึ่งมันก็เป็นน้ำส้มสายชูหมักที่สกัดมาจากธรรมชาติโดยตรง โดยการใช้แอปเปิ้ลไซเดอร์นั้นแน่นอนมันสามารถที่จะฟื้นฟู่ค่า pH ให้กับหนังศีรษะของเราได้เป็นอย่างดีเลยนะครับ ซึ่งมันสามารถที่จะทำให้เส้นผมของเรานั้นเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดีมาก เพียงแค่นำแอปเปิ้ลไซเดอร์สองช้อนโต๊ะนั้นมาผสมกับน้ำสะอาดแล้วนำมาหมักแล้วล้างเส้นผมให้สะอาดนั้นเพียงเท่านี้ก็จะทำให้เส้นผมของเราดูดีและมีสุขภาพที่แข็งแรงได้นั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นการบำรุงแบบนี้อาจจะมีค่าใช้จ่ายที่แพงไปหน่อยดังนั้นวิธีอื่นๆ ก็สามารถที่จะใช้ได้ผลเช่นกันนั่นเอง

และนี่ก็คือวิธีที่นำมาบำรุงเส้นผมของเราให้ดีและเป็นวิธีธรรมชาติที่ดีที่สุดเป็นอย่างมากเลยนะครับ โดยวัตถุดิบต่างๆ ที่นำมาเสนอนั้นก็เป็นสิ่งที่หาได้ง่ายเป็นอย่างมาก แถมในห้องครัว หรือบริเวณรอบบ้านของเรานั้นก็จะมีให้เรานำมาใช้กันได้อีกด้วยนั่นเองนอกจากนี้การใช้วิธีธรรมชาตินั้นก็ยังจะทำให้เส้นผมของเรานั้นสามารถที่จะปลอดภัยจากสารเคมีต่างๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนั่นเอง แถมราคาที่ทำนั้นก็ยังไม่แพงอีกด้วย เอาเป็นว่าถ้าหากใครที่มีปัญหากับเส้นผมอยู่นั้นก็ลองนำไปปรับใช้กันดูได้เลยนะครับ

ซึ่งมันจะทำให้เส้นผมของเรานั้นดูดีและเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย นอกจากนี้ด้วยวิธีทางธรรมชาติที่จะเป็นวิธีในการบำรุงเส้นผมของเราได้เป็นอย่างดีแล้วนั้น การทำความสะอาดเส้นผมของเราและการดูแลเส้นผมเป็นอย่างดีนั้นก็จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้เส้นผมของเราสามารถที่จะมีความแข็งแรงได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนั่นเอง เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ที่เราใช้นั้นก็ควรที่จะรักษาความสะอาดกันด้วยนะครับโดยเฉพาะหวีของเรานั้นก็ควรที่จะต้องทำความสะอาดด้วยอย่างน้อย เดือนละหนึ่งครึ่งก็อย่างดี เพราะว่าหวีนั้นก็เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้เหมือนกันนะครับดังนั้นการที่เราบำรุงรักษาเส้นผมให้สะอาดดูดีและมีความแข็งแรงนั้นมันก็จะทำให้บุคลิกภาพของเรานั้นสามารถที่จะดูดีและจะทำให้เส้นผมของเรานั้นมีสุขภาพที่ดูดีและทำให้เรานั้นมั่นใจได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นเส้นผมของเราทุกเส้นมันมีค่ามากก็ควรที่จะดูแลและรักษากันให้ดีๆ นะครับรับรองเลยว่าผมของเราจะสวยเป็นดั่งใจนั่นเอง