7 ข้อเลิกบุหรี่อย่างมีประสิทธิภาพ

7 ข้อเลิกบุหรี่อย่างมีประสิทธิภาพ

เลิกเถอะ!เพื่อคนที่คุณรักและตัวคุณ

      ทุกคนก็ต่างรู้ดีกันอยู่แล้วนะครับว่าโทษของการสูบบุหรี่นั้นมันก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราอย่างไรบ้างแต่หลายๆคนก็ยังคงที่จะเลือกสูบกันอยู่ยิ่งเด็กรุ่นใหม่รวมถึงเด็กนักเรียนวัยรุ่นหรือเยาวชนนั้นก็ต่างที่จะสูบมากยิ่งขึ้นกันอย่างต่อเนื่อง

      ซึ่งไม่ค่อยจะคิดถึงชีวิตหรือรักชีวิตของตัวเองกันสักเท่าไรบางคนนั้นก็อาจจะคิดว่าการที่เราสูบบุหรี่มันเท่ จนในที่สุดก็ส่งผลทำให้เราติดจนเป็นนิสัยและไม่สามารถที่จะเลิกดูดได้แต่ในขณะที่บางคนนั้นก็อยากจะเลิกให้ได้เด็ดขาด แต่ก็ไม่รู้ว่าจะใช้วิธีไหนเลือกดี ฉะนั้นในวันนี้เราก็มี 7 ข้อเลิกบุหรี่อย่างมีประสิทธิภาพมาฝากกันจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

7 ข้อเลิกบุหรี่อย่างมีประสิทธิภาพ

1.ปรับพฤติกรรม หลายคนนั้นก็ได้พยายามที่จะเลิกบุหรี่ด้วยการสูบให้น้อยลงแต่ในที่สุดนั้นความพยายามก็ไม่ได้ช่วยอะไร แต่ยังกลับสูบขึ้นมากว่าเดิม ซึ่งถ้าเรารู้สึกว่าอยากจะสูบบุหรี่นั้นก็อาจจะลองหาหมากฝรั่งมาเคี้ยวดูก็ได วิธีนี้ก็จะช่วยทำให้เราค่อยๆปรับพฤติกรรมได้ดีอย่างเห็นได้ชัด

7 ข้อเลิกบุหรี่อย่างมีประสิทธิภาพ

2.หลีกเลี่ยงสถานที่ที่เคยสูบ แน่นอนการที่เรามีความเคยชิดในการสูบบุหรี่นั้นตามสถานที่ต่างๆก็อาจจะทำให้เรากลับไปสูบอีกครั้งก็ได้เราควรที่จะลองหาสถานที่ใหม่ๆหรือเดินออกกำลังกายเล็กๆน้อยๆก็จะช่วยทำให้เราสูบได้น้อยลง

7 ข้อเลิกบุหรี่อย่างมีประสิทธิภาพ 2

3.การดื่มน้ำ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้เราลดการสูบบุหรี่ไปได้มากยิ่งขึ้นควรที่จะดื่มน้ำมากถึงวันละ 2 ลิตร เพราะว่าน้ำนั้นจะช่วยขับสารพิษต่างๆออกจากร่างกายและทำให้ร่างกายของเราปรับตัวได้เร็วมากยิ่งขึ้น

7 ข้อเลิกบุหรี่อย่างมีประสิทธิภาพ 3

4.การเลือกรับประทานอาหาร ในการเลิกสูบบุหรี่นั้นก็ควรที่จะต้องลดของเผ็ด เค็ม มัน หวานออกไป เพราะอาหารพวกนี้นั้นมันจะเป็นตัวกระตุ้นชั้นยอดที่จะทำให้เราเกิดอยากจะสูบบุหรี่ควรที่จะเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์แทนจะดีกว่า

7 ข้อเลิกบุหรี่อย่างมีประสิทธิภาพ 4

5.การนำมะนาวมาเป็นตัวช่วย การที่เราพกมะนาวติดตัวโดยหั่นเป็นชิ้นเล็กๆไว้เมื่อเราอยากจะสูบบุหรี่ขึ้นมาเราก็ลองเอามะนาวนิแหละกินดูก็จะทำให้เรารู้สึกไม่อยากสูบบุหรี่ได้

7 ข้อเลิกบุหรี่อย่างมีประสิทธิภาพ 5

6.การออกกำลังกาย ควรที่จะทำเป็นพฤติกรราอย่างต่อเนื่องเพราะมันจะส่งผลทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง แถมยังจะทำให้เราลืมการสูบบุหรี่ไปได้อีกด้วย

7 ข้อเลิกบุหรี่อย่างมีประสิทธิภาพ 6

7.การย้ำเตือนตัวเอง ถ้าหากเราคิดว่าจะงดสูบบุหรี่ขึ้นมาจริงๆก็ขอให้เราย้ำกับตัวเองอยู่สม่ำเสมอว่าเราจะมีเป้าหมายในการเลิกบุหรี่เพื่ออะไรและทำตามเป้าหมายให้ประสบความสำเร็จดั่งที่เราได้ตั้งใจไว้ให้ดีที่สุด