เผย 5 สมุนไพรเด็ดแก้ปัญหาผมร่วงได้อย่างดี

5 วิธีหยุดผมร่วง ด้วย 5 สมุนไพร

1.ดอกอัญชัน
2.ขิง
3.มะกรูด
4.ทองพันชั่ง
5.ว่านหางจระเข้


ผมร่วง

ปัญหาที่ทำให้หลายๆ คนต้องกังวลกันเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะมันหมายถึงสุขภาพของเส้นผมที่มีความย่ำแย่เป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าหากเราปล่อยเอาไว้นานๆ มันก็จะทำให้เรามีโอกาสที่หัวล้านได้ โดยอาการของหัวล้านไม่ใช่เพียงแค่ผู้ชายเท่านั้นนะ ในผู้หญิงก็สามารถที่จะล้านได้เหมือนกันแต่ก็ไม่ต้องกังวลอะไรไปเพราะการรักษาผมร่วงได้มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วแล้วนะครับ ด้วยการมีผลิตภัณฑ์ต่างๆ เกิดขึ้นอย่างมากที่ได้ออกมาทำให้การรักษาอาการผมร่วง และ ผมบางก็สามารถที่จะทำได้ดีเป็นอย่างมากอีกด้วย แถมสมุนไพรไทยก็ยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถรักษาอาการผมร่วงต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

โดยในวันนี้เราก็จะมาพูดถึงสมุนไพรที่สามารถแก้ปัญหาผมร่วงได้

สมุนไพรเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เยอะมากทำให้การรักษาอาการผมร่วงต่างๆ สามารถที่จะทำได้ดีด้วย เอาเป็นว่าเราสามารถที่จะการันตีได้ด้วย เพราะสมุนไพรที่เราจะมานำเสนอก็จะเป็นส่วนหนึ่งทำให้การรักษาอาการผมร่วงของเราสามารถที่จะลดปัญหาได้เป็นอย่างดี

 หยุดผมร่วงด้วย 5 สมุนไพร

5 สมุนไพรแก้ปัญหาผมร่วง

  1. ดอกอัญชัน

เป็นสมุนไพรที่เต็มไปด้วยประโยชน์ที่เยอะมาก โดยในดอกอัญชันจะช่วยกระตุ้นให้เลือดสามารถที่จะไปเลี้ยงบริเวณที่เส้นผมมากยิ่งขึ้นส่งผลทำให้เส้นผมมีความแข็งแรงและลดการขาดหลุดร่วงได้เป็นอย่างดี และสามารถที่จะกระตุ้นทำให้เกิดเส้นผมงอกใหม่ได้ง่ายยิ่งขึ้น ถ้าหากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับผมขาดหลุดร่วง ดอกอัญชันสามารถจะช่วยให้เรามีเส้นผมที่แข็งแรงได้ โดยวิธีการนำเอาดอกอัญชันมาใช้ในการบำรุงเส้นผมก็จะมีดังต่อไปนี้ โดยเราก็นำเอาดอกอัญชันมาประมาณ 1 กำมือ โดยมาตำให้ละเอียดจากนั้นนำมาผสมน้ำเปล่าเล็กน้อยพอที่จะให้น้ำในดอกอัญชันมันออกมา ซึ่งปริมาณก็ขึ้นอยู่กับเราว่าเราจะต้องการแค่ไหน จากนั้นก็นำเอาดอกอัญชันนิแหลาชะโลให้ทั่วหนังศีรษะนวดเบาๆ ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกสระผมตามปกติ โดยวิธีดังกล่าวเราจะทำกี่ครั้งก็ได้ เพราะมันสามารถที่จะช่วยให้เส้นผมของเราลดอาการขาดหลุดร่วงได้เป็นอย่างดีแถมยังช่วยบำรุงเส้นผมของเราให้มีความดกดำอีกด้วย ถ้าใครที่อยากมีสุขภาพผมที่ดีและแข็งแรงวิธีนี้ต้องลองแล้วแหละครับ

  1. ขิง

มีส่วนช่วยในการบำรุงรากผมให้แข็งแรง และสามารถที่จะมีสารกระตุ้นที่จะทำให้เส้นผมเกิดใหม่ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยขิงจึงเป็นสมุนไพรที่ผู้คนส่วนใหญ่ก็นิยมนำมาใช้เพื่อแก้ปัญหาผมร่วงต่างๆ ได้เป็นอย่างดี โดยวิธีการนำเอาขิงมารักษาหรือบำรุงเส้นผมก็จะนำขิงแก่ประมาณ 1 แง่งมาอิงกับไฟอ่อนๆ เมื่อมีกลิ่นที่หอมออกมาก็นำขิงไปตำให้ละเอียดให้มันมีน้ำออกมาจากนั้นนำขิงที่ตำมาห่อกับผ้าขาวบาง โดยลักษณะของการห่อก็นำมาห่อให้เหมือนเป็นลูกประคบจากนั้นก็มาประคบที่ศีรษะของเรา โดยเน้นตรงบริเวณที่โคนผมให้มากเป็นพิเศษหน่อย แล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วมาล้างน้ำให้สะอาดแล้วสระผมอีกครั้ง จะช่วยลดปัญหาผมขาดและหลุดร่วงต่างๆ ได้เป็นอย่างดีเลยนะครับทำให้เส้นผมของเราสามารถที่จะกลับมามีสุขภาพที่ดีอีกครั้ง นอกจากนี้นั้นการเห็นผลลัพธ์ของการบำรุงผมชนิดนี้ก็ยังสามารถที่จะเร็วทันใจทำให้สุขภาพของเส้นผมเราดีขึ้นอีกด้วย ถ้าหากใครที่มีปัญหาผมขาดและหลุดร่วงก็ลองใช้วิธีนี้กันดูรับรองเห็นผลแน่นอน แถมยังประหยัดและมีราคาที่ถูกอีกด้วย

  1. มะกรูด

ถือเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่สามารถช่วยบำรุงเส้นผมของเราได้เป็นอย่างดีและมีประสิทธิภาพด้วยนะครับ โดยในใบมะกรูดสามารถที่จะช่วยลดอาการผมร่วงต่างๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวการเลือกใช้ใบมะกรูดก็จะช่วยเพิ่มทำให้เส้นผมของเราดูดีและมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น สามารถที่จะลดอาการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้ และยิ่งไปกว่าถ้าเรานำมะกรูดมาใช้แบบจริงจังมันก็สามารถที่จะช่วยทำให้เส้นผมของเรามีความนุ่มสลวยอีกด้วย โดยวิธีการใช้ก็จะนำมะกรูดสดๆ ประมาณ 4-5 ลูกนำมาล้างน้ำให้สะอาดจากก็มาต้มในน้ำร้อนแล้วก็ห่อด้วยผ้าขาวบางบีบเอาแต่น้ำเท่านั้นแล้วนำน้ำมะกรูดเนี่ยแหละมาชโลมให้ทั่วศีรษะแล้วก็หมักทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออก วิธีการใช้สูตรนี้ก็แนะนำให้ใช้เพียงแค่ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็เพียงพอแล้วรับรองเลยว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

  1. ทองพันชั่ง

สมุนไพรที่นิยมนำมาใช้ในการแก้ปัญหาผมร่วงเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะมันสามารถที่จะมีสรรพคุณที่หยุดผมร่วงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวแถมยังสามารถที่จะช่วยบำรุงเส้นผมของเราให้กลับมาแข็งแรงได้เป็นอย่างดีอีกด้วย วิธีการใช้ก็นำใบทองพันชั่งประมาณ 1 กำมือมาล้างน้ำให้สะอาดจากนั้นก็นำมาตำให้ละเอียด เติมน้ำลงไปเล็กน้อยแล้วคนให้เข้ากันนำมาหมักเส้นผมของเราแล้วมาชโลมให้ทั่วหนังศีรษะแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงเมื่อเราหมักจนได้ที่แล้วก็ทำความสะอาดวิธีดังกล่าวเราสามารถที่จะทำได้บ่อยๆ เลยรับรองว่าเส้นผมของเราก็จะออกมาดีด้วย

  1. ว่านหางจระเข้

นิยมนำมารักษาเส้นผมกันเป็นอย่างมากเลยนะครับ โดยมันสามารรถที่จะรักษาอาการผมร่วงต่างๆ ได้เป็นอย่างดีนอกจากนี้เมื่อเราทำบ่อยๆ มันก็จะทำให้เส้นผมของเราดกดำและมีความเงางามมากยิ่งขึ้นอีกด้วยวิธีการใช้ก็นำว่างหางจระเข้ประมาณ 3-4 ต้นมาปอกเปลือกออก จากนั้นนำเอาวุ้นใสๆ ที่ได้มาล้างน้ำให้มีความสะอาดก็บีบให้เหลวเป็นเนื้อเดียวกัน นำมาชโลมให้ทั่วศีรษะของเรา แล้วก็หมักทิ้งเอาไว้สักพักแล้วก็ล้างออกตามปกติ รับรองเลยว่าปัญหาผมหลุดร่วงของเราก็จะค่อยๆ หมดลงไปแถมยังสามารถที่จะลดรังแคบนหนังศีรษะของเราได้อีกด้วย โดยวิธีดังกล่าวก็ควรทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็พอแล้วนะครับถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

วิธีการแก้ผมร่วง

ไม่ใช่เรื่องที่ยากสำหรับใครที่กำลังเจอกับปัญหาผมขาดและหลุดร่วงอยู่ก็ลองนำไปปรับใช้กันดูได้เลยรับรองจะทำให้เส้นผมของเรามีความสวย มีความดกเงางามอย่างแน่นอนการที่เรามีผมขาดหลุดล่วงก็เกิดจากการที่เส้นผมของเรามันขาดสารอาหารที่จำเป็น แต่ในทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม รวมถึงเซรั่มต่างๆ ก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อด้วยกัน ซึ่งในแต่ละชนิดถ้าหากเราจะเลือกใช้ก็จะต้องดูให้ดีด้วยนะครับ เพราะบางยี่ห้อก็อาจจะทำให้เราเกิดอาการระคายเคืองได้ แต่ถ้าหากเราเลือกใช้สมุนไพรแล้วมันรักษาไม่หาย การรักษาด้วยยาหรือการรักษาทางแพทย์มันก็จะเป็นวิธีสุดท้ายที่น่าจะสามารถทำให้เรารักษาได้ โดยเมื่อเราไปพบแพทย์ แพทย์ก็อาจจะให้ยาลดการอักเสบของหนังศีรษะของเราได้ หรือวิธีการรักษาด้วยวิธีอื่นไม่ว่าจะเป็น การผ่าตัด การรักษาด้วยเลเซอร์ หรือการใส่วิกผมก็จะเป็นอีกทางเลือกที่จะทำให้เราเส้นผมของเรากลับมามีสภาวะปกติได้

การรักษาที่ดีที่สุด

คือการส่งเสริมจะทำยังไงก็ได้ให้เส้นผมของเรามีการเจริญเติบโตเพิ่มมากยิ่งขึ้น และชะลอการหลุดร่วงให้มากที่สุดเพื่อที่ปกปิดการสูญเสียของเส้นผมเพิ่มมากยิ่งขึ้น ปัญหาผมร่วง ผมบางก็ถือเป็นปัญหาที่ทำให้หลายๆ คนต้องหนักใจเป็นอย่างมากดังนั้นในการเลือกรับประทานอาหารก็ควรที่จะเลือกกินของที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะไขมันดี ที่จะพบมากในปลากทะเลน้ำลึก น้ำมันมะกอก โปรตีนต่างๆ รวมถึงผักใบเขียวนอกจากนี้พวกถั่วหรือธัญพืชก็ยังเป็นอีกหนึ่งอาหารที่กินแล้วก็จะดี การออกกำลังกายเป็นประจำอยู่ตลอดก็จะช่วยทำให้สุขภาพของเราดีแล้วก็ยังเป็นการช่วยส่งเสริมให้สุขภาพของเส้นผมของเราดีขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้การนอนหลับการพักผ่อนต่างๆ ก็ยังเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ดังนั้นที่จะทำให้สุขภาพของเราดีและยังทำให้เส้นผมของเรามีความแข็งแรงอีกด้วย


สรุป

เมื่อเรารู้ตัวเองว่าเส้นผมของเรากำลังมีปัญหาก็อย่าปล่อยทิ้งไว้ ก็ควรที่จะทำการรักษากันอย่างเร่งด่วนเพื่อที่เส้นผมของเราจะได้กลับมามีสุขภาพที่ดีได้อย่างทันเวลา แต่ถ้าบ้านไหนมีคนที่หัวล้านหรือผมบางอยู่แล้วก็อาจจะต้องทำใจกันสักนิดเพราะปัญหานี้ก็อาจจะเกิดจากกรรรมพันธุ์ได้ทางที่ดีถ้าเราเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็ควรที่จะเร่งไปหาแพทย์เพื่อที่จะได้ขอคำแนะนำและทำการรักษากันอย่างถูกวิธีและสามารถที่จะแก้อาการได้อย่างทันเวลาอีกด้วย นอกจากนี้การเลือกรับประทานอาหารก็ยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่ควรจะจดจำกันไว้เลยนะครับเพราะถ้าเราเลือกกินของที่ไม่ดีและไม่มีประโยชน์มันก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เส้นผมของเรามีสุขภาพที่ไม่ดี โดยเฉพาะของทอดของมันต่างๆ มันเป็นสิ่งทำลายสุขภาพของเส้นผมเราด้วยนะครับ ดังนั้นอยากจะมีสุขภาพของเส้นผมที่ดีก็ควรที่จะเลือกกินอาหารที่ดีและมีประโยชน์ด้วยนะครับ เพราะไม่เช่นนั้นเส้นผมของเราก็อาจจะถูกทำลายจนในที่สุดเราอาจจะกลายเป็นคนหัวล้านได้เช่นกัน