10 เคล็ดลับวิธีแก้อาการของผมร่วง

         ปัญหาของเส้นผมหลุดร่วงนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่หลายๆ คนก็กังวลอยู่ไม่น้อยเลย เพราะมันเป็นความเสี่ยงที่ในอนาคตนั้นศีรษะของเราก็อาจจะล้านได้เช่นกัน ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาอธิบายกันให้ฟังนะครับเราจะสามารถที่จะป้องกันผมร่วงได้อย่างไร และการบำรุงเส้นผมของเราให้มีความแข็งแรงนั้นจะทำอย่างไรได้บ้างนั่นเอง โดยเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นั้นก็จะเป็นวิธีที่ง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถที่จะทำกันได้อย่างแน่นอนนั่นเอง โดยถ้าหากใครที่มีพฤติกรรมเสี่ยงกับการผมร่วงนั้นก็ควรที่จะเลิกได้เลยนะครับซึ่งในวันนี้เราก็จะมาบอกถึงพฤติกรรมของความเสี่ยงกันก่อนว่ามีอะไรกันบ้างดังนั้นเราไปดูกันเลย

        ถ้าหากเราเป็นคนที่ชอบสระผมวันหลายๆ ครั้งนั้นเราก็ควรที่จะเลิกพฤติกรรมนี้ไปเลยนะครับ เราควรที่จะสระเพียงแค่ 1 ครั้งเท่านั้นก็พอแล้ว ก่อนสระผมนั้นก็ควรที่จะล้างให้เส้นผมของเราให้สะอาดเสียก่อน เพราะมันอาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อที่ศีรษะของเราได้เหมือนกัน โดยเน้นสระแบบเบาๆ ไม่รุนแรงมากเพราะอาจจะทำให้เส้นผมของเราได้รับความเสียหายนั่นเองควรที่จะสระแบบนวดเบาๆ ไม่ควรนวดแรงมากเพราะอาจจะทำให้ศีรษะของเรานั้นไหลเวียนของเลือดไม่ดีนั่นเอง ซึ่งการนวดหัวขณะสระผมนั้นก็จะทำให้การไหลเวียนของโลหิตนั้นกลับมาเป็นปกติได้นั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นการที่เราชอบทำผมด้วยความร้อนต่างๆ เราก็ควรที่จะลดให้น้อยลงหรือควรที่จะเลิกไปเลยก็ได้นะครับเพราะมันจะไปทำลายเส้นผมของเราทำให้ผมของเราไม่มีสุขภาพที่แข็งแรงนั่นเอง แถมยังจะทำให้ผมของเรานั้นแตกปลายอีกด้วยนั่นเอง การย้อมผม การยืดผมนั้นก็เป็นส่วนที่สำคัญเหมือนกันนะครับถ้าเราทำบ่อยๆ ก็แน่นอนจะทำให้ผมของเรานั้นมีสุขภาพที่ไม่แข็งแรงก็ได้เช่นกัน ดังนั้นการดูแลเส้นผมของเราก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งเลยนะครับเพราะถ้าหากเราดูแลดีก็จำทำให้ผมของเราลดการหลุดล่วงได้ดีเป็นอย่างมากอีกด้วย แต่ถ้าหากเราดูแลไม่ดีนั้นแน่นอนคุณภาพเส้นผมของเราก็อาจจะไม่ดีได้นั่นเอง

น้ำมันมะพร้าว
credit : pinterest

       ดังนั้นสิ่งที่สำคัญในการดูแลเส้นผมให้ดีนั้นก็ควรที่จะปกป้องและรักเส้นผมของเราให้มากๆ เพื่อที่ผมของเราจะได้มีสุขภาพที่ดีและลดการหลุดร่วงได้ดีนั่นเอง ดังนั้นมันก็จำเป็นอย่างมากเลยนะครับที่จะต้องมีเคล็ดลับในการแก้อาการของผมร่วงต่างๆ ดังนั้นเรามาดูกันสิว่าเคล็ดลับที่นำมาฝากกันในวันนี้จะมีอะไรบ้าง ซึ่งรับรองเลยว่าเคล็ดลับที่นำมาฝากนั้นทุกคนสามารถที่จะทำกันได้อย่างแน่นอนนั่นเอง เพราะว่าเส้นผมนั้นมันมีความสำคัญต่อบุคลิกของเราเป็นอย่างมากเลยนะครับถ้าหากใครที่มีผมนุ่มสวยนั้นก็จะทำให้หลายๆ คนก็จะต้องอิจฉากันอย่างแน่นอน เพราะมันเป็นความฝันของใครหลายๆ คนที่อยากจะมีผมที่สวยกันนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายในยุคนี้นั้นการดูแลเส้นผมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งเลยนะครับ เพราะไม่ว่าจะออกไปไหนก็ตามแต่นั้นผู้ชายและผู้หญิงก็จะต้องมีการเช็ตผมกันแทบทุกคนนั่นเอง เอาเป็นว่าในวันนี้เคล็ดลับที่จะมาฝากนั้นก็จะสามารถที่จะหยุดผมร่วงของใครหลายๆ คนได้อย่างแน่นอนนั่นเอง เรามาดูกันสิว่าเคล็ดลับดังกล่าวมีอะไรบ้างและจะต้องทำกันอย่างไรบ้างนั่นเอง

1.การรักษาความสะอาดและลดความมันของหนังศีรษะ ป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งเลยนะครับเพราะถ้าหากเส้นผมของเรามีความสกปรกไม่สะอาดนั้นมันก็จะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผมของเรานั้นหลุดร่วงได้เช่นกัน โดยการสระผมนั้นก็ควรที่จะสระให้มากขึ้น เพื่อที่ศีรษะของเราจะได้สะอาดสดชื่นที่ดีนั่นเอง แต่ถ้าใครที่ผมมันมากๆ ก็ควรที่จะสระทุกวันเพื่อที่จะให้ผมของเราสะอาดและควรที่จะสระตอนเช้าด้วย เพื่อที่จะทำให้หนังศีรษะของเรานั้นไม่อับชื้นนั่นเอง และการเลือกใช้แชมพูต่างๆ ก็ควรที่จะเลือดที่ไม่ทำลายหนังศีรษะของเรา ควรที่จะเป็นสูตรบำรุงหนังศีรษะด้วยเพราะแชมพูบางชนิดนั้นมีสารเคมีทำให้ผมของเรานั้นสามารถที่จะหลุดร่วงได้นั่นเอง

2.หยุดการใช้สารเคมีกับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นการทำอะไรก็ตามแต่ ทั้งดัด ทั้งยืดนั้นหรือการทำสีผมนั้นก็ควรที่จะทำไม่บ่อยจนเกินไปนะครับเพราะการใช้เคมีกับเส้นผมของเรานั้นก็เป็นการทำลายเส้นผมของเราอย่างหนักเป็นอย่างมากเลย ดังนั้นเมื่อเราใช้สารเคมีกับเส้นผมของเรามากๆนั้น มันก็จะเป็นตัวไปทำลายเส้นผมทำให้ผมของเรานั้นขาดและหลุดล่วงได้นั่นเอง

3.เลือกใช้ยาสระผมที่ทำเองจากมะกรูด ซึ่งการใช้มะกรูดในการดูแลเส้นผมนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดีเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะมะกรูดนั้นถือเป็นสมุนไพรไทยที่สามารถบำรุงเส้นผมของเราได้เป็นอย่างดีเลยนั่นเอง โดยการที่เรานำมะกรูด 1 ลูกนั้นมาผ่าครึ่งแล้วนำไปต้มกับน้ำ 1 ถ้วยให้เดือดจากนั้นก็นำทั้งน้ำและมะกรูดนั้นไปปั่น อาจจะใส่ขิงลงไปสักหน่อย แล้วตามด้วยรำข้าวเล็กน้อยผสมให้เข้ากันจากนั้นก็นำมานวดบนเส้นผมของเรานานประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดเพียงเท่านี้ผมของเรานั้นก็จะดูดีและมีสุขภาพที่แข็งแรงแล้วนั่นเอง ถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะทำให้เส้นผมของเรานั้นดูดีและมีสุขภาพด้วยนั่นเอง

4.ใช้น้ำมันมะพร้าวในการหมักผม การเลือกใช้น้ำมันมะพร้าวมาหมักเส้นผมนั้นก็ควรที่จะเลือกเป็นแบบสกัดเย็นกันนะครับ ซึ่งการนำน้ำมันมะพร้าวมาหมักผมนั้นก็ควรที่จะทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาทีหรือนานกว่านี้ก็ได้ เมื่อครบเวลาที่เราหมักแล้วนั้นก็ให้ล้างผมแล้วสระผมตามปกติ ซึ่งน้ำมันมะพร้าวนั้นก็จะช่วยบำรุงเส้นผมของเราให้มีความแข็งแรงเป็นอย่างมากนั่นเองทำให้ผมที่แห้งนั้นกลับมามีชีวิตที่ดีได้ ซึ่งน้ำมันมะพร้าวนั้นมันสามารถที่จะซึมเข้าเส้นผมได้อย่างรวดเร็วเป็นอย่างมาก มันก็เลยทำให้เส้นผมของเรานั้นดูดีและมีความแข็งแรงเป็นอย่างมากนั่นเอง แถมยังทำให้ลดอาการผมร่วงได้อีกด้วยนั่นเอง

5.การใช้สมุนไพรว่านหางจระเข้ ซึ่งว่านห่างจระเข้นั้นก็มีสรรพคุณที่ดีเป็นอย่างมากเลยนะครับเพราะมันสามารถที่จะช่วยบำรุงเส้นผมของเราให้มีความนุ่ม ผมสวยได้เป็นอย่างดีเลย ทำให้เส้นผมของเรานั้นมีน้ำหนักที่ดี ทำให้ผมของเรามีความแข็งแรงเป็นอย่างมากแถมยังลดอาการคันหนังศีรษะของเราได้อีกด้วย นอกจากนี้รังแคที่อยู่บนหัวของเรานั้นก็จะลดลงอย่างเห็นได้ชัดนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นวิธีการใช้ว่านหางจระเข้ก็เพียงแค่นำเนื้อมันมาปั่นให้ละเอียด นำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาทีเพียงเท่านั้นก็ล้างออกก็จะทำให้ผมของเรานั้นดูดีและมีสุขภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและได้ผมเป็นอย่างดีอีกด้วยนั่นเอง

6.มะนาวหยุดผมร่วงได้เป็นอย่างดี ซึ่งใครจะไปคิดละครับว่ามะนาวที่มีรสชาติที่เปรี้ยวนั้นจะสามารถที่จะใช้กับหัวของเราได้ แถมการใช้มะนาวนั้นก็ยังลดอาการผมร่วงได้เป็นอย่างดีเลยนะครับ ซึ่งแน่นอนยังสามารถที่จะมีสรรพคุณในการลดผมหงอกได้ดีอีกด้วย ซึ่งวิธีการใช้ก็ง่ายเป็นอย่างมากด้วยนะครับเพียงแค่นำน้ำมะนาวนั้นมาบีบใส่สำลีแล้วนำมาลูบให้ทั่วหัวจากนั้นก็ทิ้งไว้จนเช้าหรือเท่าไรก็ได้แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าเพียงแค่นี้ผมของเราก็จะลื่นสวยจนน่าสัมผัสเป็นอย่างมากอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ดีและมีราคาที่ถูกอีกด้วยนั่นเอง

7.การเลือกรับประทานอาหาร แน่นอนการกินนั้นก็มีส่วนต่อการบำรุงเส้นผมด้วยนะครับ ซึ่งถ้าเรากินข้าวดี อาหารดี แน่นอนเส้นผมของเรานั้นก็จะมีสุขภาพที่แข็งแรงด้วยนะครับ ซึ่งการที่เรากินอาหารทอดหรืออาหารขยะมากๆ นั้นมันก็จะทำให้เส้นผมของเราหลุดร่วงและไม่มีความแข็งแรงได้เช่นกันนั่นเอง

8.การสระผมด้วยฝักบัว ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ดีเป็นอย่างมากเลยนะครับเพราะการใช้ฝักบัวนั้นมันก็จะเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้เป็นอย่างดีเลยนะครับแถมยังจำทำให้หนังศีรษะของเรานั้นดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งการนวดไปเรื่อยๆ นั้นมันก็จำทำให้เส้นผมของเราดูดีและมีความแข็งแรงได้นั่นเอง ซึ่งทำให้หนังศีรษะของเรานั้นรู้สึกสบายอีกด้วย อย่างไรก็ตามนั้นมันก็จะส่งผลทำให้เส้นผมของเรานั้นมีสุขภาพที่ดีได้เป็นอย่างมากนั่นเอง แถมเส้นผมที่ขึ้นมาใหม่นั้นก็จะมีความแข็งแรงอีกด้วย

9.การนวดศีรษะก็จะเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผม แน่นอนนะครับว่าการที่เรานวดหัวของเราเป็นประจำอย่างต่อเนื่องนั้นมันก็จะทำให้เส้นผมของเรานั้นรู้สึกสบายและผ่อนคลายเป็นอย่างมากเลยนะครับ ซึ่งมันจะเป็นการกระตุ้นให้หนังศีรษะของเรานั้นมีสุขภาพที่ดีและทำให้หนังศีรษะของเรารู้สึกสบายอีกด้วยนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นการที่เราทำให้หนังศีรษะของเรามีสุขภาพที่ดีนั้นมันก็จะทำให้สิ่งอื่นๆ ที่ตามมาก็ดีตามไปด้วยนั่นเอง

10.การออกกำลังกาย ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเป็นอ่างมากเลยนะครับ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายด้วยรูปแบบไหนก็ตามแต่นั้น มันก็จะช่วยการเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตได้เป็นอย่างดีเลยนะครับทำให้หนังศีรษะของเรานั้นสามารถที่จะได้รับเลือดที่ดีทำให้เส้นผมและหนังศีรษะของเรานั้นมีสุขภาพที่ดีอีกด้วยนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นถ้าหากใครที่มีปัญหาผมร่วงอยู่นั้นก็ลองเลือกใช้วิธีนี้ดูกันได้นะครับรับรองเลยว่าจะทำให้เส้นผมของเรานั้นกลับมาดูดีและมีสุขภาพที่ดีกันอย่างแน่นอนนั่นเอง ดังนั้นผมสวย ผมดี ใครๆ ก็อิจฉากันนะครับทุกคน